บาปกรรมจากการตกปลาเเรงจริง
 
       ส่วนตัวนะครับผมคิดว่าถ้าเราตกปลามากินเนี่ยก็บาปนะถ้าเรามีเงินที่จะหาซื้อมันมากินได้เเบบที่มันตายอยู่เเล้วที่วางขายตามตลาดทั่วไปเเละยิ่งพวกที่ตกปลาเเบบสนุกเอาสนุกเป็นกีฬาเนี่ยยิ่งบาปครับจะบอกว่าตกเสร็จเเล้วปล่อยมันไป ผมว่าก็เเค่พูดให้ดูดีอะนะครับ
 
        ท่านก็ลองเอาเบ็ดมาเกี่ยวปากดูซิครับ ท่านจะเจ็บหรือเปล่า ถ้าท่านไม่ลำบากกับการซื้อหาปลาที่ตายเเล้วมากิน ก็อย่าไปตกมากินเลยครับ มันไม่ได้เก่งอะไรหรอกนะครับ บางทีไปเจอปลาที่ไม่ธรรมดานี่ยิ่งหนักเลยนะครับ เลิกเเต่วันนี้เถอะครับ เราเจ็บเรายังโมโหเลยนะครับ เค้าเหมือนกันเราเเหละครับ 
 

 
อันนี้ผมไปหามาให้อ่านกันครับ 
 
สวัสดีครับ
 
          พอดีวันนี้ผมนั่งขับรถมาทำงานก็นึกย้อนไปถึงเหตุการณ์แย่ ๆ อย่างหนึ่งที่ผมไปก่อกรรมไว้ในช่วงที่ยังไม่ได้
 
          ปฏิบัติธรรม เป็นกรรมที่เกิดจากการตกปลาเป็นนิจ ชอบเหลือเกิน ชอบมาก แต่ก่อนสมัยเด็ก ๆ ชอบตกปลาน้ำจืด
 
        พอโตขึ้นมาเรียนวิทยาลัยก็ไปตกปลาทะเลเพราะอยู่เขตชลบุรี แหมไม่อยากเม้าส์ตกเก่งซะด้วยสิเป็นคนเดียวในกลุ่ม
 
         ที่ตกปลาแล้วได้เยอะที่สุด ปลาทะเลนี้หย่อนเบ็ดแล้วไม่ต้องรอ มันกระชากเหยื่อเลยผมเชื่อว่าในชีวิตนี้ผมตกปลาไปแล้วนับเป็นพันตัวเลยทีเดียว ผมยังชอบชวนเพื่อนและชวนกระทั้งนนท์ไปตกอีก ซื้อคะยัคลำเล็ก ๆ นั่งได้สามคน พากันพายเรือไปตกห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร ปลาทรายแดงเพียบเลยครับ
 
          ที่เล่ามานี้อยากให้เห็นภาพจริงก่อนที่จะพูดถึงตัวกรรม มิเช่นนั้นท่านผู้อ่านจะเห็นภาพความเลวที่ผมทำไว้ได้ไม่ถึงใจ คราวนี้พอผมเริ่มปฏิบัติธรรมแล้วเหมือนกรรมมันตามมาแบบว่าบุญก็ช่วยได้ไม่ไหวเพราะบาปหนัก มีอยู่วันหนึ่งเมื่อสักประมาณ 5 เดือนที่แล้ว ผมนั่งเล่นอยู่ก็เอ๊ะ..อยู่ ๆ ก็เคี่ยวก้อนกรวดอะไรหวานี่ ที่จริงมันเป็นฟันของผมซี่หนึ่งแตกเองเพราะความเปราะโดยไม่ทราบสาเหตุ ก็เลยวิ่งแจ้นไปหาหมอฟันที่พัทยา คุณหมอพิจารณาแล้วบอกว่า คงต้องครอบฟันเพราะยังมีรากฟันอยู่ แหม....เรื่องไม่จบง่าย ๆ หรอกครับท่านผู้อ่านติดตามต่อไปครับ
 
          วันแรกคุณหมอฉีดยาชาให้ผมไป 2 เข็ม กรอฟันกรอแล้วกรออีกจนแทบไม่เหลือตอ พอกรอไปยาหมดฤทธิ์ต้องฉีดอีก 2 เข็ม คุณหมอบอกตอนแรกว่าจะใช้เวลา 30 นาที แต่ว่าทำไปทำมา ผมแปลกใจเหมือนกันเห็นคุณหมอปาดเหงื่อ ท่านใช้เวลาหมดไปร่วม ชั่วโมงครึ่ง ฉีดยาให้ผมไปแล้วประมาณ 6 เข็มก็จบด้วยคำว่าหารากฟันไม่เจอ ซึ่งปกติจะมีสองราก แต่กลับเจอแค่รากเดียวไม่รู้อีกรากมันไปซ่อนอยู่ตรงไหน ผมชักไม่ไหวต่างคนต่างไม่ไหวเลยขอพักยกกลับบ้านก่อน
 

 
          ผมเล่าสรุปเลยนะครับ คุณหมอกับผมนี้วุ่นอยู่กับรากฟันอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะครับ ผมไปหาคุณหมอตามนัดทุกสัปดาห์ ท่านก็ฉีดยาชาให้ผมรวมแล้วทั้งหมด 7 อาทิตย์ ฉีดยาไปเฉลี่ยครั้งละ 4 เข็ม รวม 28 เข็ม แต่ผลสรุปกลับไม่ได้ผลตามที่คาดไว้ คือหารากไม่เจอไม่พอ โคนฟันมันก็ถูกกรอจนเล็กมาก คุณหมอก็พยายามทำฟันครอบให้จนได้ จนในวันสุดท้าย ผมก็ดีใจจบกันซะทีได้ฟันมาแล้วหนึ่งซี่เสียเงินไป 8,000 บาท กลับมาบ้านดีใจตื่นมาตอนเช้าไปทำงานยิ้มสวย
 
           แต่พอสาย ๆ ผมก็เพิ่งมาสังเกตุว่าเอ๊ะ...!!! ฟันชั้นหายไปไหนหวา ทำไมมันโล่ง ๆ  เอ๊ะ ๆ ... นี่ชั้นกลืนฟันไปตอนไหนหรือมันหลุดหล่นไปแต่เมื่อไหร่วะนี่ ฮือ ๆ ๆ สรุปผมหาคำตอบไม่ได้ว่าฟันผมอยู่ไหน ในที่สุดผมมานั่งพิจารณากรรมของผมจึงพบว่า อืม....กรรมมันทำงานของมันอย่างนี้ มันไม่ให้อภัยเรา จะทำอย่างไรก็ไม่มีทางสำเร็จ มีทางเดียวคือผมต้องทำใจ ต้องยอมรับในสิ่งที่ทำไว้ ทุกวันนี้ ไม่ใช่ซี่นี่ซี่เดียว ซี่อื่นก็หายไปหลายซี่อยู่นะ เพียงแต่ตัวบุญทำงานของเขาอยู่คือ ให้หายเฉพาะซี่ในซึ่งถึงไม่ใส่ฟันปลอมก็มองไม่ค่อยเห็น ก็ไม่น่าเกลียดอะไร 

          นี่แหละครับกรรมจริง ๆ ผมต้องโดนฉีดยานับสิบเข็มเพราะกรรมที่เราเคยใช้ขอเบ็ดเกี่ยวเหงือกปลาไว้อย่างไงเล่า

          ท่านผู้อ่านเห็นภาพแล้ว ขอจงสอนลูกสอนหลาน อย่าทำบาปทุกชนิดเลย มันเจ็บมันทรมานมาก ความกลัวเข็มของผมก็เหมือนกับที่ปลาเขากลัวขอเบ็ดนั้นเองครับ ขอให้ธรรมทานนี้ทำให้ผู้อ่านได้ตื่นขึ้นจากกิเลส ขออำนาจบุญจากการให้ธรรมเป็นทานในครั้งนี้ส่งผลเป็นอโหสิกรรม ขอให้ปลาทั้งหลายจงได้รับบุญจากผมและไปเกิดในภพภูมิที่ดี อย่าจองเวรกันอีก...สาธุ
 
ที่มา http://www.banloktip.com
 

ข้าพเจ้า ขออุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ที่ได้จากการเผยเเพร่สิ่งดีๆให้เเก่คนที่ได้ประโยชน์จากบทความนี้ ให้เเก่ ตัวข้าพเจ้าเอง เเละ เจ้ากรรมนายเวร สรรพสิ่งทั้งหลายที่ตัวข้าพเจ้าทำไม่ดีไว้ ตั้งเเต่ชาติที่เเล้ว ชาตินี้ เเละ ชาติหน้า ด้วยครับ เเละ ข้าพเจ้าต้องการให้ พ่อ เเม่ พี่น้อง ญาติ สุขกายสบายใจ ร่ำรวยเงินทอง อายุยืนยาวด้วยเถอะ เเละ ขอเเผ่เมตตาให้คนที่มีทุกข์ให้พ้นทุกข์ด้วยนะครับ มีสุขก็ให้สุขยิ่งๆขึ้นไป


Comment

Comment:

Tweet

#4 By (223.206.244.29|223.206.244.29) on 2015-06-07 13:04

กินอยู่ครับ เเต่จะกินที่เค้าทำให้ตายอยู่ก่อนเเล้ว ไม่คกินเเบบสด ที่ร้านมีเป็นๆ

#3 By noum on 2014-11-05 11:54

ตอนนี้เจ้าของกะทู้ยังกินปลาอยู่ไหมครับ ผมเปล่าประชด หรือ งัดข้อ ใดๆทั้งสิ้นนะครับ ขออนุโมทนา บุญด้วยครับ ผมแค่สงสัย

#2 By ้้hero (223.207.69.245|223.207.69.245) on 2014-09-26 00:01

สมัยเด็กตัวผมเคยเอาตะขอออกจากปลาเเละมันขออโหสิกรรมด้วยนะครับกรรมพึ่งนึกได้เมื่อกี่นี้ตอนหาบทความ

#1 By noum on 2013-02-27 11:52

Categories